68 Ngộ Nhận Và Giác Ngộ Về Nuôi Con Sữa Mẹ

Tác giả:
Thể loại: ,,,,
Số tập:
Lượt nghe: 773
【Tháng: 6】【Tuần: 2】【Ngày: 1
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA
0:00
0:00
Advertising will end in 
skip_previous
play_arrow
pause
skip_next
replay_30
forward_30
volume_up
volume_down
volume_off
speed
ondemand_video
description
view_headline
Nothing found!
close
close
close

Tác giả cuốn sách cũng đưa ra giải pháp cho 2% các bà mẹ thật sự không đủ sữa hay tạm thời không đủ sữa cho con hoặc những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trong cộng đồng, đó là giải pháp “Ngân hàng sữa mẹ”, tức là nguồn sữa mẹ từ mẹ khác để nuôi trẻ trong các cơ sở y tế, sản nhi và cộng đồng. Khi “Ngân hàng sữa mẹ” trong cộng đồng và trong các cơ sở y tế được nhân rộng thì việc tìm nguồn sữa mẹ khác cho các em bé trong hoàn cảnh đặc biệt sẽ không quá khó khăn.
Bản thân Thạc sĩ Phương Hồng cũng nuôi con bằng sữa mẹ; tuy nhiên, thời điểm đó chị chỉ có một niềm tin mạnh mẽ rằng sữa mẹ là tốt nhất cho con mà chưa được biết những thông tin, khuyến cáo khoa học toàn cầu như hiện nay. Chính từ lý do đó, khiến chị ấp ủ một dự án cộng đồng về sữa mẹ. Thêm vào đó, trong thời gian công tác Thạc sĩ Phương Hồng thường chia sẻ phương pháp nuôi con với các đồng nghiệp trẻ và nhận thấy họ có quá nhiều sai lầm trong nhận thức về sữa mẹ.

Không dừng lại ở đó, Thạc sĩ Phương Hồng đã tự tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về sữa mẹ; khi đã tích lũy được kinh nghiệm tư vấn cũng như kiến thức chuyên môn đủ sức thuyết phục để “chứng minh” rằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh, đầu năm 2015 chị đã nghỉ hẳn công việc ở ngân hàng để được toàn tâm toàn ý với “sữa mẹ”.

Từ các kiến thức tích lũy được cùng với kinh nghiệm tư vấn cho cộng đồng các mẹ sữa Việt Nam, cuốn sách 68 Ngộ nhận và Giác ngộ về Nuôi con sữa mẹ sai và khó đúng và dễ đã được ra mắt và được xem là một hệ thống kiến thức cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. Thạc sĩ Phương Hồng không hy vọng sẽ thay đổi được tất cả các bà mẹ nhưng với chị, mỗi bà mẹ thay đổi suy nghĩ và kiên định nuôi con bằng sữa mẹ đã là một thành công.