Binh Pháp Lãnh Đạo Của Lý Gia Thành

Tác giả:
Thể loại: ,,,,,
Số tập:
Lượt nghe: 472
【Tháng: 2】【Tuần: 2】【Ngày: 2
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA
0:00
0:00
Advertising will end in 
skip_previous
play_arrow
pause
skip_next
replay_30
forward_30
volume_up
volume_down
volume_off
speed
ondemand_video
description
view_headline
Nothing found!
close
close
close

1. Người thành công phải tự giỏi qly mình
Lý Gia Thành là ng qly bản thân rất thành công. Ông là ng rất cần cù lao động, tiết kiệm chi tiêu cho bản thân. Khẳng khái với ng khác, nhìn nhận thế giới khách quan, khi đã qđịnh gì làm hết sức có thể, trước khi thảo luận vấn đề gì thông báo trước để có sự chuẩn bị tốt, xem xét kỹ mọi việc trước khi ra qđịnh. Muốn qly tốt ng khác trước hết phải qly tôt chính bản thân mình. Qly đc bản thân là nền tảng để qly mọi công việc khác.
Cần kiệm việc nhà kiên trì không ngừng
Ông là tỷ phú hàng đầu nhưng chi tiêu rất tiết kiệm ko qua nhiều như các tỷ phú khác. Dù ông cũng có nhiểu oto sang như RR. có 2 du thuyền nhưng nhiều năm ko đổi, ngôi nhà ông mua từ khi lấy vợ hơn 30 năm trước ông vẫn ở đó và ngôi nhà cũng ko mấy hào nhoáng. Ông ko tiếp báo chi tại nhà mà cuối tuần hay dành cho gđình. Ông chỉ hay tham gia clb gofl cách nhà 5km để thư giãn hàng ngày, đồng hồ ông đeo chỉ 50$. Nhìn chung phong cách ông khá giống ông Buffett trong việc chi tiêu cho cá nhân và gđình. Thành do cần kiệm, bại do tham là suy nghĩ của ông. Trg gđoan đầu đi làm ông ngày đi làm 15-16 tiếng/ngày khi ng khác làm 8h. HK những năm 40 chỉ có 400k nhưng do chiến tranh mà dân di cư đột biến lên 2tr năm 1950, vốn và nhà máy di chuyển sang HK rất nhiều và nền kt HK thay đổi mạnh mẽ từ gđoạn này. Cty Trường Giang đc thành lập năm này và ông làm việc cùng mọi nhân viên, việc gì ông cũng phải tham gia. Cuộc sống đơn sơ đạm bạc của ông đc duy trì nhiều năm. Cách sống của ông ko khác nhiều so với cuộc sống khi ông bắt đầu khởi nghiệp.
Làm giầu từ kdoanh phải có đạo đức, ko có đạo đức trg kdoanh thì làm giầu cungc ko để làm gì. Ko thể vì làm giầu mà bất chấp mọi thủ đoạn, làm mọi việc.