Chú chó Shiloh

Tác giả:
Thể loại: ,,
Lượt nghe: 210
Player ID does not exist!

Một buổi chiều đi chơi lang thang, Marty gặp một con chó đang bỏ trốn khỏi người chủ chỉ biết đánh đập, bỏ đói và chửi rủa. Cái nhìn sợ hãi, điệu bộ len lét đến đáng thương, thể trạng gầy nhom của con chó khiến Marty quyết định đem giấu nó trong rừng nhà mình, làm một rào quây cho nó ở trong. Vốn dĩ nhà cậu bé rất chật vật nên Marty phải nhịn phần mình để nuôi chó và đi nhặt ve chai bán kiếm tiền. Rồi một đêm khuya yên tĩnh, một con chó chăn cừu dữ tợn nhảy vào bên trong rào quây cắn xé con chó của Marty khiến sự việc bại lộ. Judd Travers đòi lại chó nhưng nó đã bị thương nặng nên gia đình Marty xin chăm sóc cho đến khi nó khỏe lại sẽ giao trả.

Tình cảm càng sâu nặng theo thời gian chăm sóc thúc đẩy Marty liều lĩnh đi gặp Judd cho biết cậu cương quyết không trả lại chó. Đúng lúc đó Marty bắt gặp tại trận Judd Travers bắn chết một con nai cái không phải trong mùa được phép săn nai. Thế là một vụ trao đổi diễn ra: Judd Travers viết giấy cho con chó đổi lại sự im lặng không tố cáo của Marty cộng thêm 20 giờ cậu bé lao động khổ sai cho Judd được tính tương đương 40 đôla. Sau bao gian khổ nhọc nhằn, cuối cùng Shiloh thuộc về Marty.

Tác phẩm đạt giải thưởng Newbery Medal – Giải thưởng danh tiếng của Hiệp hội thư viện sách thiếu nhi Hoa Kì. Trọn bộ sách gồm 3 tập: Chú chó Shiloh, Mùa săn Shiloh và Giải cứu Shiloh.

Đang nghe:
Nghe tiếp:    
1:
Tap 001
2:
Tap 002
3:
Tap 003
4:
Tap 004
5:
Tap 005
6:
Tap 006
7:
Tap 007
8:
Tap 008
9:
Tap 009
10:
Tap 010
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA