Ghi Nhớ 5 bài học này – chắc chắn sẽ thành công trước tuổi 35

Tác giả:
Thể loại: ,,,
Số tập:
Lượt nghe: 519
【Tháng: 6】【Tuần: 5】【Ngày: 3
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA


Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy bị mắc kẹt trong lối mòn tại nơi làm việc, trong cá mối quan hệ hay cuộc sống nói chung. Nếu vậy thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Bởi lẽ, ai cũng cần tự rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình.

Dưới đây là một vài những bài học kinh nghiệm quý giá mà bạn có thể tham khảo, chắc chắn chúng có thể giúp đỡ bạn có được những kết quả ấn tượng trong tương lai.

1. Đừng ngại ngần xin kinh nghiệm, lời khuyên từ người xung quanh

Vốn dĩ chúng ta thường hay e ngại mỗi khi xin lời khuyên hay tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những người xung quanh.

Thế nhưng đây là một sai lầm mà bạn nên từ bỏ. Dù bạn có làm việc ở bất cứ môi trường nào hay trong cuộc sống nói chung, việc xin lời khuyên, sự trợ giúp của những người đi trước thực sự rất quý báu. Chúng cho bạn thêm bài học kinh nghiệm xương máu để tránh bước vào những vết xe đổ hay sai lầm mà người trước từng mắc phải
2. Học, học nữa, học mãi

Một số người cho rằng, tốt nghiệp đại học xong là họ đã học đủ rồi và tự tin làm được tất cả mọi thứ. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Thay vì thế, bạn nên tiếp tục học hỏi, phát triển bản thân ngay cả khi đã rời khỏi ghế nhà trường. Việc học diễn ra trong mọi khía cạnh cuộc sống, tại nơi làm việc, hay cả trong các mối quan hệ nữa…

Bạn thấy đấy, dù cho Bill Gates, Warren Buffett… họ đều là những tỷ phú thế giới nhưng họ vẫn luôn đọc sách mỗi ngày để có thể thu thập thêm kiến thức mà.

3. Bước ra khỏi vùng an toàn

Sống, làm việc theo một chu trình quen thuộc vốn dễ thế nhưng đôi lúc nó khiến bạn cảm thấy nhàm chán và thiếu đi những trải nghiệm mới mẻ.
Vậy nên hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình để cho mình những trải nghiệm ới mẻ, giúp bạn có những cảm xúc hoàn toàn mới lạ,khiến bạn

Tuy nhiên, thử nghiệm những điều mới sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc hoàn toàn mới lạ và khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ không thể biết mình thích cái gì cho đến khi bạn thử nó!

4. Nhảy việc

Ai cũng đều có những ngày tồi tệ ở nơi làm việc. Nhưng nếu bạn có quá nhiều số ngày tồi tệ như vậy, đừng ép mình phải bám trụ lại công ty.
Việc bạn không còn cảm giác thử thách và đã mất niềm đam mê với công việc hiện tại, đừng ngại đi tìm lại niềm đam mê đó ở những công ty khác.

5. Đừng cố làm vừa lòng tất cả mọi người

Đây có lẽ là bài học mà bạn sẽ phải nhắc nhở bản thân nhiều lần trong đời. Có thể bản chất tự nhiên của con người là cố gắng khiến những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc hơn, tuy nhiên, bạn cũng khó có thể làm vừa ý tất cả mọi người.

Điều tốt nhất bạn có thể làm đó là cố gắng hết sức, nỗ lực hết mình trong công việc và đối xử tốt với những người xung quanh.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*