Khi túi rỗng trở thành động lực

Thể loại: ,,
Lượt nghe: 366
【Tháng: 3】【Tuần: 2】【Ngày: 2
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA


Sẽ là một cái nhìn phiến diện nếu chúng ta nói rằng “Mình sẽ tốt hơn nếu bắt đầu từ con số 0”. Đôi khi, tiền có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi thế. Chúng ta có thể được học ở trường tốt hơn, có các khoản hỗ trợ tài chính luôn sẵn sàng mỗi khi mọi thứ xung quanh không như ý, có thể kêu gọi đầu tư để bắt đầu khởi nghiệp hay gây quỹ nghiên cứu,…. Vô số lợi thế khác nữa khi có tiền.
Tuy nhiên, có một thực tế rằng, chẳng mấy người có may mắn khi sinh ra đã được “ngậm thìa vàng”, và với hầu hết chúng ta, con đường đi đến thành công đều bị mây mù che phủ.
SỰ THẬT: Năm 1982, hơn 60% trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes đến từ những gia đình giàu có, sau 30 năm chỉ còn lại 32%. Tài sản kế thừa không còn là mẫu số chung trong số những cá nhân và gia đình giàu có nhất. Phép tính này cho thấy 68% những người giàu nhất đều bắt đầu từ con số 0.
Các doanh nhân trẻ ngày nay có rất nhiều cơ hội thành công bất kể bối cảnh xuất thân của họ ở mức nào. Họ luôn có cơ hội, miễn là biết cách nắm bắt và thực hiện nó.

Một từ khiến chúng ta thức tỉnh
Khi chúng ta lớn lên trong tầng lớp nghèo khó, từ mà chúng ta phải nghe nhiều nhất có lẽ là từ “Không”. “Không, bạn không thể có được cái này!”; “Không, bạn không đủ tiền để mua thứ đó!”,…, và cho tới khi chúng ta nghe thấy từ “Có”, chúng ta có thể sướng đến “bật khóc nức nở” dù cho điều mà chúng ta đang theo đuổi có là gì đi chăng nữa.
Khi bạn nghe từ “Không” quá thường xuyên, bạn sẽ dần quen thuộc với nó. Nhưng từ “Có” – nó làm bạn thức tỉnh, khiến bạn tin rằng mọi việc đều có thể.
Khi lớn lên trong lợi thế, hầu như chẳng bao giờ chúng ta phải nghe thấy từ “Không”, vì vậy, khi những nguồn lực lợi thế xung quanh biến mất, chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào tình huống khó khăn.

Chiến thắng giới hạn bản thân
Chiến thắng giới hạn bản thân sẽ tạo động lực giúp chúng ta vươn lên mỗi khi thất bại, tuyệt vọng và nghèo đói. Dù bạn là ai, và trong bất cứ tình huống nào, sức mạnh của sự túng quẫn đều có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự túng quẫn cũng đem lại sức mạnh khổng lồ cho bạn. Bạn phải luôn sẵn sàng thử những cách tiếp cận mới, thích ứng với công nghệ và điều chỉnh tư duy của mình nhằm khai thác tối đa động lực đem lại từ sự túng quẫn.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*