Khủng hoảng tuổi đôi mươi

Thể loại: ,
Lượt nghe: 313
【Tháng: 4】【Tuần: 2】【Ngày: 2
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA

Tuổi đôi mươi là tuổi đẹp nhất nhưng cũng là tuổi dễ rơi vào khủng hoảng nhất. Những câu hỏi “Tôi là ai?”, “Ý nghĩa cuộc sống là gì?”,…xuất hiện mỗi ngày trong tâm trí các bạn. Các bạn đang cảm thấy chán nản, lạc lõng, lạc lối khi chưa tìm được đam mê, chưa tìm được con đường đi của mình. Khủng hoảng tuổi đôi mươi đang xảy ra với rất nhiều bạn trẻ và khi rơi vào khủng hoảng các bạn thường chìm sâu trong đó mà không biết cách vượt qua. Bài viết này sẽ giúp các bạn vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi.

Hãy chuẩn bị tâm lý với chính bản thân mình rằng “khủng hoảng là chuyện bình thường”. Không chỉ có mỗi bạn trên cuộc đời này rơi vào khủng hoảng mà có rất nhiều người giống bạn. Từ đó bớt lo lắng để bình tĩnh xác định vấn đề và thoát ra khủng hoảng.

Hãy tập luyện thể thao. Vận động có sức khỏe tốt giúp bạn phấn chấn hơn, tạo điều kiện cho tinh thần bạn thay đổi. Yoga, bơi lội, chạy bộ,… sẽ giúp các bạn rất nhiều để thoát ra khủng hoảng.

Đọc sách để tìm hiểu thêm những vấn đề của bản thân, tiếp cận nhiều kiến thức mới. Biết đâu một cuốn sách đúng thời điểm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bản thân.

Nâng cao năng lực hành động. Hãy thực hiện ngay những dự định của bản thân. Đừng trì hoãn thêm một giây phút nào cả. Có ý tưởng, kế hoạch gì hãy làm ngay và luôn. Nằm ngủ và mơ mộng sẽ không phải là giải pháp cho khủng hoảng mà càng khiến bạn chìm sâu trong khủng hoảng.

Đi cũng là một cách hay ho. Bước chân ra ngoài cuộc sống để gặp gỡ nhiều người hơn, bản thân mình cọ xát hơn để hiểu bản thân mình hơn, thay đổi cả cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề của bạn.

Chia sẻ để giải tỏa. Viết nhật ký đều đặn, viết blog cá nhân ghi lại cảm xúc của bản thân. Tìm những người bạn đáng tin cậy, biết lắng nghe cảm xúc của bạn để giãi bày. Không phải chuyện gì để trong lòng cũng là một cách hay. Chia sẻ để nhận lại và bạn cũng sẽ nhẹ nhõm hơn về tinh thần.

Hòa nhập để vượt qua. Hãy thử tham gia một nhóm đội nào đó phù hợp với tính cách của bản thân. Đặc biệt là những tổ chức uy tín. Đôi khi sự hòa nhập sẽ giúp các bạn tìm ra định hướng con đường của mình.

Nếu bạn đang khủng hoảng tuổi đôi mươi thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi không chỉ mình bạn mà rất nhiều người trong tuổi của bạn cũng rơi vào khủng hoảng. Khủng hoảng không hẳn là xấu. Khi đã chạm đến đáy thì là lúc ta tìm cách đi lên. Hãy xem khủng hoảng là gia vị của cuộc sống, là vết trầy xước của tuổi trẻ để các bạn trưởng thành và vững bước hơn trong tương lai.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*