Tướng Cướp Hoàn Lương

Tác giả:
Thể loại: ,,,
Số tập:
Lượt nghe: 205
【Tháng: 3】【Tuần: 3】【Ngày: 3
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA
0:00
0:00
Advertising will end in 
skip_previous
play_arrow
pause
skip_next
replay_30
forward_30
volume_up
volume_down
volume_off
speed
ondemand_video
description
view_headline
Nothing found!
close
close
close

Đó là điều tôi chiêm nghiệm trong quá trình thực hiện đề tài về những người lầm lỡ nay đã “gác kiếm giang hồ”. Đặc biệt là lúc tôi bắt gặp giọt nước mắt ăn năn, khóc thương cha mẹ của tướng cướp khét tiếng một thời Lê Lam (quê Quảng Trị, cư ngụ Bình Dương).
“Là một tướng cướp, hơn nửa đời người tôi làm biết bao việc sai, gây biết bao tội lỗi. Nhưng điều khổ đau nhất và hối hận nhất trong tôi là tội bất hiếu, vô cùng tàn ác với cha mẹ mình”, ông Lê Lam chia sẻ và ứa lệ kể những lần ông hung hãn đá mẹ mình lăn xuống ao môn; bóp cổ, đấm vào mặt làm người cha rơi xuống biển… Vậy mà, cha mẹ không bỏ rơi ông.

Ông chia sẻ với tôi, những lần ông thấy cảnh mẹ mình mặc bộ đồ đen rách tơi tả, chân không dép, xách cái bao đựng khoai lang khô cùng một gói cơm và mấy miếng cá kho mặn đi thăm ông trong trại giam… là những lần ông áy náy và ân hận nhất. Nhưng khi ra tù, ông lại bế tắc trước bao áp lực (định kiến xã hội, công ăn việc làm…) và không đủ ý chí vượt qua cám dỗ, nên cứ trượt dài. Cũng may, cuối cùng ông đã được một ân nhân tận tâm dang tay cứu vớt.