• Thể loại

  • Sắp xếp theo

  • Nhập lại
Mẹ Teresa, Trên Cả Tình Yêu

Mẹ Teresa, Trên Cả Tình Yêu

Tác giả:
Lượt nghe: 34

Thế giới có thể nhắc về Mẹ Teresa như một phụ nữ vĩ đại với nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải Nobel Hòa bình. Nhưng điều khiến mẹ vĩ đại hơn cả, đó là sự giản dị và lòng nhân ái vô biên. Mẹ đã sống một cuộc đời cơ cực, vì như Mẹ nói, phải sống giữa người nghèo, nếm trải sự đói khổ cùng họ mới có thể thấu hiểu, và từ đó, mới có thể giúp xoa dịu nỗi đau của họ. Khi còn là một nữ tu dòng Loreto, chính cảnh sống bi thảm của người nghèo đã làm sống dậy mãnh liệt trong lòng Mẹ ý nguyện được sống giữa họ, được chia sẻ và giúp đỡ họ – một ý nguyện đã được ấp ủ từ những ngày thơ ấu ở quê hương Anbani.

Những Lẽ Thật Thay Đổi Cuộc Đời

Những Lẽ Thật Thay Đổi Cuộc Đời

Tác giả:
Lượt nghe: 44

Giáo sư Joseph Murphy (1898 – 1981) sinh ngày 20.5.1898, đã viết sách, giảng dạy, tư vấn và diễn thuyết cho hàng ngàn người trên thế giới. Ông từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles trong 28 năm, nơi các bài diễn thuyết của ông có từ 1300 đến 1500 người đến nghe mỗi Chủ nhật.

Giàu Có Là Quyền Của Bạn

Giàu Có Là Quyền Của Bạn

Tác giả:
Lượt nghe: 40

Giàu có giúp bạn tránh khỏi sự chi phối của người khác, tự do làm theo ý muốn của bản thân. Tạo cho bạn những cơ hội tốt để phát triển khả năng và hoàn cảnh sinh sống. Tiền giúp cho con người nâng cao mức sống của bản thân, giải thoát khỏi sự đói nghèo, giúp bạn tự do thực hiện những dự định và ước mơ…

Mẹ Teresa, Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Mẹ Teresa, Nguồn Sáng Từ Trái Tim

Tác giả:
Lượt nghe: 33

Cuốn sách là một bảng tóm tắt sống động về cuộc đời của mẹ Teresa, chân thật và bình dị. Qua cuốn sách ta hiểu phần nào về tâm hồn và trái tim bao dung của Mẹ. Ta hiểu được nhân cách của một người phụ nữ bình thường nhưng có thể làm say mê và mang đến sự bình an trong tâm hồn cho hàng triệu con người đủ các màu da, sắc tộc, tôn giáo và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của thời đại. Hơn thế nữa, Dòng Thừa Sai Bác Ái do chính Mẹ thành lập đã phát triển không ngừng tại hàng chục quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với sứ mệnh chia sẻ nỗi đau khổ, bệnh tật của con người.

Bình An Qua Thung Lũng Chết

Bình An Qua Thung Lũng Chết

Tác giả:
Lượt nghe: 9

Quyển sách này được viết dựa trên nền tảng Kinh Thánh, kể lại chính kinh nghiệm được cứu và đời sống trung tín tĩnh nguyện của chính tác giả.Nếu bạn đang tìm một cuốn sách về đề tài Tĩnh nguyện thì đây thật sự là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách kể về câu chuyện cuộc đời của chính tác giả – một người phụ nữ đã bước qua “trũng bóng chết” trong cuộc đời mình bằng quyền năng của Chúa thông qua thói quen và kỷ luật Tĩnh nguyện hàng ngày. Tác giả hiện là mục sư tại Hội thánh Woorideul với hơn 10,000 tín hữu và là Chủ tịch của Hội truyền giáo Tĩnh nguyện với mong muốn đưa Tĩnh nguyện Lời Chúa thành hoạt động có hệ thống đồng nhất và sâu sắc trong Hội thánh.

Những Điều Kỳ Diệu Về Danh Thánh Giêsu

Những Điều Kỳ Diệu Về Danh Thánh Giêsu

Tác giả:
Lượt nghe: 11

Giê-su là một người Do Thái tôn trọng luật pháp Moses (kinh Torah), là nhà thuyết giáo và người chữa bệnh bằng phép mầu, cũng là người thường bất đồng với giáo quyền Do Thái, và cuối cùng, là người bị đóng đinh trên thập tự giá dưới phán quyết của chính quyền Đế quốc La Mã theo ý giáo quyền Do Thái. Theo đó, Giêsu sinh tại Belem (gần Jerusalem). Mẹ của Giêsu, Maria (Mary), là một phụ nữ đồng trinh đã mang thai bởi quyền năng siêu nhiên của Chúa Thánh Linh. Giuse (Joseph), chồng của Maria, chỉ được nhắc đến trong thời thơ ấu của Giêsu, dẫn đến những suy đoán rằng ông qua đời trước khi Giêsu bắt đầu đi giảng dạy. Theo các sách Phúc Âm, khi Giêsu sinh ra, các mục đồng được thiên sứ báo tin đã đến thờ lạy và những nhà thông thái (còn gọi là những nhà chiêm tinh, những đạo sĩ, hoặc ba vua) từ phương Đông xa xôi, được dẫn dắt bởi một ngôi sao lạ, đã tìm đến để tôn thờ Giêsu.

Cuộc Đời Chúa Giêsu

Cuộc Đời Chúa Giêsu

Tác giả:
Lượt nghe: 48

Chúa Giê-su được xem là vị lãnh đạo, là người được Thiên Chúa sai đến để giải cứu dân Chúa, người mang lại phép lạ và ban phúc âm cho con người. Người là vị thầy dạy luân lý, lẽ sống giúp mở đường cho những ai lầm đường lạc lối. Theo Kinh Thánh, chúa là đấng tạo thành trời đất, muôn vật. Ông Adam và bà Eva là tổ phụ của loài người, vì không nghe theo lời Thiên Chúa đã tự ý ăn “ trái cấm”. Hai người này đã truyền tội lỗi của mình cho con cháu, chính là loài người.Vì thế, Thiên Chúa đã giáng sinh làm người và chịu khổ hình để chuộc tội cho nhân loại, hoà giải với Thiên Chúa. Người Do Thái đương thời thường thêm tên người cha hoặc tên quê quán vào tên gọi cá nhân. Như vậy, chúa Giê-su cũng được gọi là “ Giê-su thành Nazareth”. Các tín đồ công giáo sơ khai thì thường gọi ngài là “ Chúa Giê-su Kitô” có nghĩa là “ người được xức dầu”, trong ngôn ngữ hiện đại được coi là “ Đấng cứu thế”. 

Bước Theo Đấng Cứu Thế

Bước Theo Đấng Cứu Thế

Tác giả:
Lượt nghe: 28

Bước theo Chúa Cứu Thế là một tác phẩm của Thomas Kempis ( 1380 – 1471) Tu Viện Trưởng dòng Augustin ở Anetenberg (Đức). Đây là một sách hướng đạo dành cho những ai đang bước theo Đấng Christ. Để có thể tiếp nhận trọn vẹn quyển sách này, người đọc nên đọc đi đọc lại nhiều lần và không ngừng suy gẫm về nội dung của nó. Để nhận thức sự thay đổi và tiến xa, để linh hồn được tươi tỉnh và tiến sâu vừa đọc vừa tỉnh nguyện và ứng dụng cho chính mình. Càng đọc tác phẩm này với tấm lòng chân thành, các ý tưởng và suy tư của tác giả càng thấm nhuần vào tong tâm hồn, người đọc sẽ càng nhận diện bản thân mình trong đó. Vì dù người viết và đọc giả có cách xa nhau về không gian và thời gian nhưng tại nơi sâu thẩm của tâm linh họ có thể gặp nhau vì họ xuất phát chung một nguồn cội.

Hãy Đọc Nếu Không Sẽ Hối Tiếc

Hãy Đọc Nếu Không Sẽ Hối Tiếc

Tác giả:
Lượt nghe: 41

Trên đời này, không có ai đói hơn, khát hơn, nghèo hơn, đau khổ hơn các linh hồn đang bị giam cầm trong lửa luyện tội, cũng không có sự đau đớn nào trên thế gian này, có thể so sánh được với sự đau đớn của họ. Bởi vậy, không có gì làm vui lòng Chúa hơn là sự bố thí bằng lời cầu nguyện, xin thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn khốn khó đó.

Đường Hy Vọng

Đường Hy Vọng

Tác giả:
Lượt nghe: 45

Lời giới thiệu này không có mục đích phóng đại giá trị của cuốn sách để mong lợi ích buôn bán tầm thường. Nhưng vì tôi đã sống với tác giả, đã hiểu ý hướng cao cả của tác giả, nên muốn dùng lời giới thiệu để dọn đường cho độc giả đi vào ý hướng, vào lý tưởng mà tác giả vạch ra cho người Công Giáo và người dân Việt Nam, với mục đích tạo một Giáo Hội Công Giáo Việt Nam sống theo đường lối Phúc Âm và dân tộc Việt Nam sống đúng với ơn gọi làm người.

Dám Sống Trên Bờ Vực

Dám Sống Trên Bờ Vực

Tác giả:
Lượt nghe: 37

Tôi đã từng đọc một số cuốn sách và bài báo nói về đức tin để sống mỗi ngày. Chính tôi cũng đã đang viết và giảng về đề tài này, song cuốn dám sống trên bờ vực là sự giải thích hùng hồn và sống động hơn hết, vượt xa tất cả những gì tôi đã đọc từ trước đến nay về điều mang ý nghĩa “sống bởi đức tin”. Tác giả đã gọi đó là một cuộc phiêu lưu với đức chúa trời. Đức tin ứng dụng vào đời sống và chức vụ của một người đòi hỏi phải có sự thành thật và lòng tin cậy trong sạch nơi đức chúa trời cũng như lòng tin trọn vẹn nơi những lời hứa của ngài. Chính điều đó khiến cho đức chúa trời phải thực hiện những chương trình của ngài.

Đường Về Thượng Trí

Đường Về Thượng Trí

Tác giả:
Lượt nghe: 45

Ðạo là đường. Ði không đúng đường là lạc lối. Ðúng đường nhưng không đi, sẽ chẳng bao giờ tới. Muốn tới nhưng không biết đường đi, cũng vẫn là lạc lõng. Ðường chỉ để dẫn tới nơi cư trú. Nếu lấy đường làm nơi cư trú thì chẳng bao giờ tới nơi cư trú của mình. Như thế, có lối mà vẫn lạc. Nói đến đường là nói đến đi. Cuộc đi càng dài càng đong đầy cam go. Ðường lên càng cao càng đòi nhiều phấn đấu, càng cần lắm can đảm. Có nhiều thứ đường đi, có lắm thứ đích tới. Nhưng đường về thượng trí, nơi có mây trời cứu rỗi. Ðích tới đỉnh cao, nơi có gió nắng cứu chuộc, là đường đi, đích tới đẹp nhất.

Các Kỹ Năng Trong Liệu Pháp Cầu Nguyện

Các Kỹ Năng Trong Liệu Pháp Cầu Nguyện

Tác giả:
Lượt nghe: 33

Liệu pháp cầu nguyện là sự hoạt động đồng bộ, hài hòa và thông minh của các cấp ý thức và tiềm thức được định hướngmột cách khoa học cho một mục đích rõ ràng. Trong hình thức liệu pháp này bạn chủ tâm lựa chọn một ý niệm, hình ảnh tưởng tượng, dự định mà bạn muốn trải nghiệm. Bạn nhận thức khả năng truyền tải ý niệm hoặc hình ảnh tưởng tượng này đến tiềm thức nhờ cảm giác về tính xác thực của trạng thái đó. Khi bạn giữ vững trạng thái tinh thần của mình, sự cầu nguyện của bạn sẽ được hồi đáp. Liệu pháp như vậy chính là một hành động tinh thần rõ ràng cho một mục đích cụ thể rõ ràng

Cách Sử Dụng Sức Mạnh Chữa Lành

Cách Sử Dụng Sức Mạnh Chữa Lành

Tác giả:
Lượt nghe: 46

Joseph Murphy Sinh (1898 – 1981) là Tiến sĩ Tâm lý học, Tác giả và diễn giả người Mỹ gốc Ireland. Các bài diễn thuyết và tác phẩm của ông đã thay đổi nhận thức của hàng triệu người trên thế giới, giúp họ nhìn nhận được sức mạnh bên trong của bản thân để có cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa như mong muốn. Tư tưởng của ông ảnh hưởng từ Ernest Holmes và Emmet Fox – những tác giả nổi tiếng theo nguyên tắc New Thought. Ông viết hơn 30 quyển sách, đưa ra những kĩ thuật đơn giản nhưng được chứng minh một cách khoa học, và đưa một sự thật đầy kinh ngạc là sức mạnh trong tiềm thức mỗi người có thể mang đến những điều vô cùng kì diệu, chữa lành mọi vết thương tâm lý.

Sống Theo Đúng Mục Đích

Sống Theo Đúng Mục Đích

Tác giả:
Lượt nghe: 35

Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách; nó là một loạt bài học cho hành trình tâm linh trong 40 ngày nhằm giúp bạn khám phá lời đáp cho câu hỏi quan trọng nhất của cuộc sống: Tôi có mặt trên trần gian để làm gì? Đến cuối cuộc hành trình này, bạn sẽ biết được mục đích của Đức Chúa Trời cho cuộc đời bạn và sẽ hiểu được bức tranh lớn-mọi mảng nhỏ trong cuộc đời bạn ráp lại với nhau như thế nào. Cách nhìn này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, đơn giản hóa các quyết định của bạn, khiến bạn thỏa lòng hơn, và, điều quan trọng nhất là chuẩn bị bạn cho cõi đời đời.