Hải Trình Bí Mật Của Những Con Tàu Không Số

Tác giả:
Thể loại: ,,
Lượt nghe: 254
Player ID does not exist!

Ký Ức Tàu Không Số là một cuốn sách đúng nghĩa về ký ức.

Vốn dĩ người ta vẫn tò mò vì những gì được xếp vào hàng “bí mật”, mà trong chiến tranh Việt Nam, tàu không số là một trong số đó. Ký Ức Tàu Không Số là những câu chuyện mà trong đó, chi tiết lịch sử, sự kiện, số liệu hay chiến công không phải là những gì được ca ngợi. Ngược lại, Ký Ức Tàu Không Số kể những câu chuyện gắn chặt với những chiến sĩ vô danh làm việc trên con tàu vô danh, lặng lẽ, âm thầm rong ruổi trên biển nối liền hai bờ Nam Bắc. Những chiến sĩ ấy mang trên vai bốn chữ “tuyệt đối bí mật” với địch, với cả người thân, với bạn bè, và đôi khi ôm theo những hiểu lầm, những oan tình vào lòng biển cả.

Ký Ức Tàu Không Số là một cuộc chiến mà mỗi chiến sĩ, với tinh thần chiến đấu ngoan cường dũng cảm, quyết bảo vệ vũ khí, chấp nhận hy sinh tất cả để đem hàng chi viện cập bến an toàn. Trong cuộc chiến ấy, bao máu đã đổ, bao nước mắt đã rơi trong đau thương và mất mát, bao nụ cười đã toả sáng khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chọn một cách kể nhẹ nhàng, giản dị, Ký Ức Tàu Không Số được thể hiện với văn phong trong sáng và gần gũi. Cuốn sách khiến người đọc rung động với những câu chuyện nhỏ anh hùng và rất đỗi bi thương. Mười hai chương là 12 câu chuyện với những tiêu đề riêng, những hé mở riêng về những con người làm nên những chuyến “tàu ma” huyền thoại.

©

Ký Ức Tàu Không Số (Đường Hồ Chí Minh Trên Biển)

Tóm tắt nội dung

Ký ức tàu không số không quá đi sâu vào chi tiết lịch sử, số liệu, sự kiện mà tập trung khắc họa hình ảnh những người chiến sĩ của đoàn “tàu không số” và những mất mát, hy sinh của họ, những gì thầm lặng nhất họ gửi gắm vào lòng biển cả.

Đó là người cha chỉ biết đứng từ xa để nhìn ngắm con trai mình, là người chiến sĩ ra đi chưa kịp nói tiếng yêu, là những cán bộ bị bắt tra khảo nhưng thà chết không hé nửa lời, và là niềm vui trào dâng nước mắt khi gặp lại bà con miền Nam, tàu cập bến.

Chỉ bằng văn phong trong sáng, giản dị nhưng cuốn hút, cuốn sách đã làm lay động độc giả trong từng trang viết bởi những câu chuyện, con người và sự kiện như “huyền thoại” không bao giờ bị thời gian phủ rêu.

Thông tin tác giả

Nhà văn Mã Thiện Đồng sinh năm 1950 tại Hải Dương, nguyên là giáo viên văn THPT tại Long An. Bà bắt đầu nghiệp cầm bút từ năm 2000. Những cuốn sách đã xuất bản được công chúng đón nhận gồm: “Biệt động Sài Gòn – chuyện bây giờ mới kể”, “Bóc vỏ trái đất”, “Mạch nguồn”, “Ký ức tàu không số”, “Đoàn cảm tử quân trên biển”, “Hương thôn nữ” (thơ)…Các tác phẩm của cô luôn được đánh giá là những “pho sử” sống động với những nhân vật làm nên lịch sử

Đang nghe:
Nghe tiếp:    
1:
Tap 001
2:
Tap 002
3:
Tap 003
4:
Tap 004
5:
Tap 005
6:
Tap 006
7:
Tap 007
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA