Mặt Dày Tâm Đen Trong Nghệ Thuật Dùng Người Quản Người

Tác giả: ,
Thể loại: ,,,,,
Số tập:
Lượt nghe: 189
【Tháng: 3】【Tuần: 2】【Ngày: 1
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA
0:00
0:00
Advertising will end in 
skip_previous
play_arrow
pause
skip_next
replay_30
forward_30
volume_up
volume_down
volume_off
speed
ondemand_video
description
view_headline
Nothing found!
close
close
close

– Cách nhận biết một người có tài. Từ tư thế, động tác đến ngôn ngữ, thói quen,… của con người đều được tác giả cuốn sách giải mã cụ thể để nhận biết người nào có tài thực sự và người nào là kẻ xun xoe, nịnh bợ.
– Cách chọn người: chọn người tùy thuộc vào khả năng của người đó không được dựa vào cảm quan chủ quan như bạn bè – thân thù.
– Trọng người: cuốn sách quan niệm nhân viên là nguồn tài sản quan trọng nên phải biết sử dụng và có chính sách đãi ngộ hợp lý để phát huy sở trường của nhân tài
– Tin người: sự tin tưởng mang đến hài hòa và năng suất
– Cai quản người: một người lãnh đạo giỏi phải “giỏi tâm công”, làm cho nhân viên vui vẻ và hoàn thành tốt công việc được giao.
– Giáo dục người: luôn phải coi trọng bồi dưỡng nhân tài, đồng thời ra sức nâng đỡ nhân viên mới.
– Giữ người: phần này đề cập đến việc giữa lại những nhân viên sáng giá– một việc làm then chốt ảnh hưởng tới sự thành công của doanh nghiêp.

Chương 3 + 4: Hai chương này đề cập đến mối quan hệ của lãnh đạo và nhân viên. Theo đó người lãnh đạo cần phải tạo ra mối quan hệ hòa nhã với nhân viên để nhân viên có tâm lý thoải mái làm việc, tăng năng suất lao động. Tuy vậy cũng cần phải nắm vững thái độ phê bình, có công thì thưởng, có tội thì phạt, lấy tin nghĩa để tạo dựng quyền uy để nhân viên có những hành vi đúng mực.