Những Điều Dạy Về Phật Của Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tác giả:
Thể loại: ,,,
Lượt nghe: 226
Player ID does not exist!

Trong lịch sử Việt Nam, vua Trần Nhân Tông được sử sách ngợi ca là vị vua anh minh nhất. Ông là người duy nhất ở Việt Nam được gọi là Phật hoàng. Văn học sẽ nhớ mãi ông bởi những vần thơ thanh nhã, sâu sắc và không kém hào hùng. Đã hơn 700 năm, từ ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông tạ thế nhưng tinh hoa thiền học của Người để lại vẫn lấp lánh những ngọn hải đăng soi rọi nền phật học Việt Nam.

Tác giả Duy Tuệ viết nên cuốn sách “Những điều dạy về Phật của Phật hoàng Trần Nhân Tông” không chỉ khái quát sự nghiệp của nhà vua trong việc dựng nước, giữ nước và mở rộng bờ cõi của nhà vua mà hơn thế cuốn sách còn toát lên tư tưởng của một vị minh quân, danh nhân văn hóa, một vị thiền sư và một tâm hồn thi sĩ.

Lên ngôi vua năm 20 tuổi khi nhà Trần bắt đầu thời kì thịnh trị, song áp lực dồn tới ông vua trẻ khi vó ngựa quân Nguyên Mông, đội quân hung hãn nhất thế kỉ 13 đem quân xâm lấn Đại Việt. Là đấng minh quân, vua Trần đã kết nối được lòng dân với hội nghị Diên Hồng và hội nghị Bình Than nổi tiếng tiêu biểu ưu thế hào hùng của người dân nước Việt. Hai lần chiến thắng quân Nguyên Mông, vua Trần Nhân Tông tỏ rõ tài thao lược, điều binh, khiển tướng ở những năm lịch sử sáng chói 1285 – 1289 đem lại cho quân nhân nhà Trần niềm tim sắt đá và thắng lợi cuối cùng.

Đang nghe:
Nghe tiếp:    
1:
Tap 001
2:
Tap 002
3:
Tap 003
4:
Tap 004
5:
Tap 005
6:
Tap 006
7:
Tap 007
8:
Tap 008
9:
Tap 009
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA