• Thể loại

  • Sắp xếp theo

  • Nhập lại
Đi Như Tờ Giấy Trắng

Đi Như Tờ Giấy Trắng

Tác giả:
Lượt nghe: 49

Cuốn sách là những trang viết về trải nghiệm du lịch ở những vùng đất từ lạ đến quen, từ nước ngoài về Việt Nam. Các trang du ký thú vị, đầy màu sắc, độc đáo bởi được tạo nên dưới con mắt của một nữ họa sĩ, yêu tự do, yêu thiên nhiên, yêu những chuyến đi. Miền đất lạ có Mông Cổ, Úc, Đức, Ai Cậ miền quen có vùng Tây Bắc, Huế, Ninh Bình, miệt miền Tây sông nước. Thế giới ngoài kia là bao la, rộng lớn, những chuyến đi xa đều thật tuyệt và để lại nhiều trải nghiệm giá trị, nhưng “trước khi bạn ra với thế giới bao la ngoài kia, bạn cần phải hiểu mình, hiểu về nơi chốn đã cho mình hình hài, cái tên, giọng nói. Hiểu biết của bạn về các quốc gia khác có nhiều bao nhiêu, bạn vẫn chưa là người lữ hành đúng nghĩa, nếu như bạn thiếu hiểu biết về quê hương bản quán.  

Vượt Qua Sa Mạc

Vượt Qua Sa Mạc

Tác giả:
Lượt nghe: 41

Sa mạc là một trong những vùng đất hoang sơ và khắc nghiệt nhất trên Trái Đất. Nó quá khô cằn để cho bất kì thứ gì có thể sống sót, trừ những loài mạnh mẽ nhất. Nhưng vẻ đẹp dữ dội và những điều bí mật ẩn trong nó đã truyền cảm hứng cho biết bao quyết tâm và ước vọng – một số can đảm, một số đam mê, và một số dại dột – như những câu chuyện trong cuốn sách này…

Trên Dấu Chân Mình

Trên Dấu Chân Mình

Tác giả:
Lượt nghe: 39

Giọng văn thầm thì kể chuyện, tựa như tâm tình, tựa như hoài niệm, độc giả hãy cùng tác giả Thủy Trần khám phá những nẻo đường đất nước. Đó có thể là thành phố mù sương Sapa, những nẻo đường đất đỏ bazan Tây Nguyên, nơi quan san địa đầu đất nước A Pa Chải, miền biên viễn xa xôi Y Tý, hay nơi “sông Mã gầm lên khúc độc hành”… Những bài viết đó cũng như những vệt cọ quẹt, dẫu chưa đủ đầy hay tròn vẹn, nhưng là những nét vẽ chứa đựng tình yêu và cả niềm tự hào của một người đam mê những chuyến đi lang thang khám phá mọi nẻo đường Tổ quốc.

Phóng Viên Lữ Hành

Phóng Viên Lữ Hành

Tác giả:
Lượt nghe: 25

Phóng viên lữ hành là cuốn đầu tiên.Trong thời đại freelance phát triển như hiện nay, cụm từ “Phóng viên lữ hành” không chỉ nói đến các nhà báo chuyên viết về mảng du lịch mà còn mở rộng cửa đến với những bạn không chuyên nhưng thích du lịch và ưa viết lách, mong muốn ghi dấu ấn của nơi mình đã đi qua bằng các trang viết. Tác giả Dung Keil gọi họ là Những cây viết bay.Thông qua công việc thực tế của một phóng viên lữ hành, Dung Keil chia sẻ với bạn đọc trẻ những trải nghiệm của mình khi vừa đi vừa viết, những khám phá thú vị, những cảm xúc thật và các nhiệm vụ cần làm của một cây viết bay.

Biển Đông Yêu Dấu

Biển Đông Yêu Dấu

Tác giả:
Lượt nghe: 24

Mùa hè năm lớp 9, cậu bé Minh Sơn được ông nội cho tham gia chuyến nghiên cứu khoa học biển dọc chiều dài đất nước trên con tàu khảo sát địa chấn Bình Minh. Cậu đã đi khắp Biển Đông, đã chứng kiến những hiện tượng kỳ thú trên biển, đã nghe các nhà khoa học và các nhân chứng kể những câu chuyện về biển, và lịch sử khai phá và bảo vệ Biển Đông của cha ông. Ba năm sau, khi đã là một tân sinh viên, Minh Sơn trở lại thăm biển bằng một hành trình mới. Cậu đã nhận thấy những thay đổi gì khắp biển đảo quê hương, trong bối cảnh Biển Đông một lần nữa dậy sóng?

Nhật Bản Đến Và Yêu

Nhật Bản Đến Và Yêu

Tác giả:
Lượt nghe: 11

Cuốn sách Nhật Bản đến và yêu của Dương Linh là một cẩm nang bổ ích giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, để có thể vững tin sống và thật sự hạnh phúc trên đất Nhật Bản.

Mùi Hương Trầm

Mùi Hương Trầm

Tác giả:
Lượt nghe: 14

“Mùi hương trầm” là ký sự du hành tại Ấn Độ, Trung Quốc và Tây Tạng của tác giả TS. Nguyễn Tường Bách. Tác giả vừa là nhà khoa học (tiến sĩ Vật lý tại Đức) vừa là một doanh nhân, vừa là một Phật tử mộ đạo. Vì vậy được du hành qua các địa danh lịch sử của Phật giáo làm niềm mơ ước của tác giả. Qua ký sự, tác giả giới thiệu những vùng đất tâm linh của Phật giáo đồng thời nói lên niềm cảm khái của mình trước các vùng đất thiêng liêng, và cảm xúc của ông về thế giới hiện đại.

Tây Nguyên – Vùng Đất Và Con Người

Tây Nguyên – Vùng Đất Và Con Người

Tác giả:
Lượt nghe: 26

Cuốn sách gồm 2 phần: Phần 1: Khái quát điều kiện tự nhiên kinh tế – xã hội và di tích, thắng cảnh ở Tây Nguyên, Khái quát về điều kiện tự nhiên Tây Nguyên,Đặc điểm kinh tế – xã hội Tây Nguyên, Một số di tích và thắng cảnh Tây Nguyên. Phần 2: Văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, Đặc điểm cơ bản của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, Một số lễ hội của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên, Một số đặc sản ở Tây Nguyên

Nam Trung Bộ – Vùng Đất, Con Người

Nam Trung Bộ – Vùng Đất, Con Người

Tác giả:
Lượt nghe: 6

Phần 1: Khái quát điều kiện tự nhiên đặc điểm kinh tế – xã hội và thắng cảnh Nam Trung Bộ, Điều kiện tự nhiên, Đặc điểm kinh tế xã hội, Đặc điểm các dân tộc, tôn giáo, Di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh. Phần 2: Văn hóa truyền thống Nam Trung Bộ, Phong tục, lễ hội đặc sắc, Làng nghề truyền thống, Một số món ăn nổi tiếng

Apa Kabar! Chào Xứ Vạn Đảo

Apa Kabar! Chào Xứ Vạn Đảo

Tác giả:
Lượt nghe: 15

Apa Kabar! Chào Xứ Vạn Đảo là tập ký- ghi chép mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái vào đầu mùa hè 2017. Vẫn là một Hồ Anh Thái với câu chữ chỉn chu, những ghi nhận chi tiết, tỉ mỉ, ngôn ngữ đầy ắp hình ảnh trong các cuốn tiểu thuyết, cho nên Chào Xứ Vạn Đảo mang đầy đủ tính cẩn trọng của nhà văn khi đem đến cho người đọc vô số kiến thức hấp dẫn, khoa học từ kinh nghiệm bản thân khi chu du ở xứ thiên đường Indonesia, nơi anh đang công tác với vai trò Phó đại sứ Việt Nam.

Đông Bắc – Vùng Đất, Con Người

Đông Bắc – Vùng Đất, Con Người

Tác giả:
Lượt nghe: 9

Phần 1: Khái quát điều kiện tự nhiên, đặc điểm cơ bản của các dân tộc và di tích, danh thắng ở Đông Bắc, Điều hiện tự nhiên, đặc điểm cơ bản của các dân tộc ở Đông Bắc,Một số di tích, danh thắng ở Đông Bắc. Phần 2: Văn hóa truyền thống các dân tộc ở Đông Bắc,Phong tục, lễ hội của các dân tộc ở Đông Bắc,Làng nghề truyền thống ở Đông Bắc, Văn hóa ẩm thực của Đông Bắc.

Một Thoáng Ấn độ

Một Thoáng Ấn độ

Tác giả:
Lượt nghe: 38

Ấn Độ có tên cổ là Thiên Trúc, Quyên Độc, là một quốc gia Nam Á, chiếm hầu hết tiểu lục địa Ấn Độ. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan. Ấn Độ có dân số đứng thứ 2 và có diện tích đứng thứ 7 trên thế giới. Thủ đô của Ấn Độ là New Delhi. Lãnh thổ Ấn Độ nằm trên Mảng kiến tạo Ấn Độ, với tổng diện tích là 3.287.590km2. Các bang phía Bắc và phía Đông Bắc Ấn Độ nằm trên dãy Himalaya. Phần còn lại c phía Bắc, Trung và Đông Ấn gồm đồng bằng Ấn – Hằng phì nhiêu, ở phía Tây, biên giới phía Đông Nam Pakistan là sa mạc Thar. Miền Nam bán đảo Ấn Độ gồm toàn bộ đồng bằng Deccan, được bao bọc bởi dãy núi ven biển, Tây Ghats và Đông Ghats.

Tây Bắc – Vùng Đất, Con Người

Tây Bắc – Vùng Đất, Con Người

Tác giả:
Lượt nghe: 32

Phần 1: Khái quát điều kiện tự nhiên kinh tế – xã hội và di tích, thắng cảnh ở Tây Bắc: Khái quát về điều kiện tự nhiên Tây Bắc, Đặc điểm kinh tế – xã hội Tây Bắc, Một số di tích và thắng cảnh Tấy Bắc. Phần 2: Văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc: Đặc điểm cơ bản của các dân tộc thiểu số ở Tây Bắc, Một số lễ hội của các dân tộc thiểu số Tây Bắc, Một số đặc sản ở Tây Bắc.

Bắc Trung Bộ – Vùng Đất, Con Người

Bắc Trung Bộ – Vùng Đất, Con Người

Tác giả:
Lượt nghe: 36

Cuốn sách “Bắc Trung Bộ – vùng đất, con người” nằm trong bộ sách “Văn hóa các vùng miền” sẽ cung cấp thông tin tổng quát về một vùng đất với sự đa dạng của văn hóa truyền thống các dân tộc, sự phong phú của những danh thắng cảnh quan mà thiên nhiên ban tặng và với sự đổi thay vươn dậy mạnh mẽ của một vùng kinh tế mới. Đặc biệt, những di tích thắng cảnh nổi tiếng, những nét đẹp trong văn hóa dân gian được đề cập tới giúp cho bạn đọc cảm nhận rõ về con người Bắc Trungb Bộ – nhẹ nhàng, giản dị, mà sâu lắng; biết thêm về vùng đất với những thế mạnh, tiềm năng du lịch to lớn của vùng đề thấy một khu vực đang hòa mình vào sự chuyển nhịp sôi động mà vẩn giữ được những giá trị truyền thống của dân tộc.

Ấn Độ, Miền Đất Thần Thoại Và Sử Thi

Ấn Độ, Miền Đất Thần Thoại Và Sử Thi

Tác giả:
Lượt nghe: 35

Văn hóa cổ đại Ấn Độ là một trong những nền văn hóa lâu đời và huy hoàng nhất của nhân loại. Thần thoại và sử thi là sản phẩm vĩ đại của nền văn hóa này. Qua những nghiên cứu hệ thống từ thần thoại đến các tác phẩm văn học cổ đại như Sơkuntơla, Rama và Sita, và tập sử thi đồ sộ nhất của nhân loại – Mahabharata, GS. Cao Huy Đỉnh, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian hàng đầu Việt Nam, người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu văn học dân gian Ấn Độ đã tạo nên một đường dẫn khám phá nền văn hóa vĩ đại của nhân loại, cũng như tạo điều kiện chỉ ra những mối ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ đến văn hóa cổ truyền Việt Nam.