Lời khuyên cho bạn để thức dậy vào buổi sáng

Thể loại: ,,
Lượt nghe: 774

Thức dậy là công việc đầu tiên để bắt đầu một ngày mới và có thể là công việc khó khăn nhất đối với các bạn. Nhưng thức dậy lại là một điều vô cùng cần thiết. Có người chỉ một báo thức để dậy đúng giờ mà cũng có người đặt tỉ cái báo thức mà vẫn dậy muộn. Để thức dậy vào một buổi sáng đôi khi bạn cũng cần có một chút động lực, một chút thúc đẩy từ người xung quanh hay từ chính công việc của các bạn.

“Lời khuyên cho bạn để thức dậy vào buổi sáng”

1. Thử nghiệm nhiều khoảng thời gian thức dậy

Mỗi tuần bạn dậy sớm hơn 5 phút thì dần dần bạn sẽ tìm ra được những khoảng thời gian thức dậy hợp lý của mình.

2. Nhận nuôi một chú chó

Vị giám đốc nghệ thuật David Moore đã từng nói rằng: “Sẽ cực kỳ khó khăn cho bạn để ngủ nướng khi bạn có hai chú chó yêu bạn điên cuồng”.

Chó sẽ không cho bạn ngủ mà bỏ lỡ buổi sáng đi bộ; bạn là tất cả những gì chúng có, và chúng sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi bạn dậy và tận hưởng buổi sáng cùng chúng.

3. Giữ giường, chỉnh gối

Dọn giường vào buổi sáng là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm đề giúp đánh thức tâm trí của bạn và giúp bạn sẵn sàng cho ngày mới. Có thể đây là một giải pháp chưa đem lại hiệu quả ngay lập tức nhưng dần dần sự thiết lập thói quen này sẽ giúp bạn trở nên hiệu quả hơn.

4. Thay đổi những âm thanh xung quanh

Các chương trình buổi sáng thường là các chương trình tin tức thì lời khuyên là không nên xem. Bởi lẽ, các chương trình này rất căng thẳng, đầu óc bạn cũng sẽ căng thẳng theo và ảnh hưởng tiêu cực đến buổi sáng của bạn.

Thay vì xem các chương trình tin tức bạn có thể xem một tờ báo theo một tách café và nghe những bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng. Công thức hoàn hảo để bắt đầu một buổi sáng của bạn.

5. Hòa mình với không gian bên ngoài

Việc để bản thân mình hòa nhập với không gian bên ngoài sẽ giúp bạn có một buổi sáng hứng khởi.

Đón lấy một chút ánh sáng mặt trời trên da và hít một hơi thật sâu bầu không khí trong lành, để chúng tràn ngập phổi của bạn. Chạy bộ hoặc đạp xe đạp, hoặc đơn giản là đi bộ lên xuống khu phố của bạn hoặc xung quanh đó. Nếu bạn không thể hoàn toàn tỉnh táo khi thức dậy trong nhà, thì không có lý do gì để bạn nán lại nữa – nhấc chân lên và ra ngoài thôi!

Giống như mỗi tầng trong trò chơi rút gỗ Jenga, chúng sẽ chỉ có có thể trụ vững khi những miếng gỗ ở vị trí nền tảng được vững chắc, những lựa chọn trong ngày của chúng ta có sáng suốt hay không sẽ phụ thuộc vào những dự định chúng ta đề ra vào buổi sáng. Dù muốn hay không, những thói quen buổi sáng vẫn sẽ tác động đến hiệu suất một ngày của bạn.

 

Đang nghe:
Nghe tiếp:    
Lỗi Mp3
1:
Tap 001
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA