Quà tặng của Hà Bá

Tác giả:
Thể loại: ,,
Lượt nghe: 318
Player ID does not exist!

Đó là một câu chuyện buồn về cuộc sống của những người nghèo mưu sinh bằng nghề vớt rác trên sông. Câu chuyện kể về hai ông cháu và gia đình cô bé mưu sinh bên bờ sông Thủ Thiêm…Những đêm ưa rả rích, sự tương phản với nhau về cuộc sống của 2 bên bờ sông, giành giật với nhau từng miếng rác dưới con sông,…Hà Bá mang đến sự ấm no,cơm gạo và cũng đã lấy đi người ông thân yêu của thằng Còn…

“Thằng Còn sống với ông nội già ốm đau bệnh tật bên kia bờ sông Thủ Thiêm. Cạnh nhà nó là nhà con Hạnh, trạc tuổi nó. Ba con Hạnh là lão Kiết và nhỏ Hạnh làm nghề mót sông, còn thằng Còn nghèo quá không có tiền mua xuồng nên đi mót cạn (lượm bao, bọc ny lông, nhựa …) ở các chợ đầu mối.

Trong một lần đi mót, thằng Còn gặp Tư Dũng, tài xế xe rác. Tư Dũng là một người tốt, anh ta cho thằng Còn đi ké xe rác lên bãi rác ở Hóc Môn để kiếm sống. Một hôm thằng Còn moi trong đống rác được một sợi dây chuyền vàng. Nó nhờ ba con Hạnh bán dùm nhưng lão Kiết lật lọng, ăn chặn sợi dây chuyền. Tư Dũng biết chuyện đã sang “đập” lão Kiết một trận bắt lão trả lại số tiền ăn chặn. Lão Kiết đành làm theo lời Tư Dũng. Nhưng bọn giang hồ bên Thủ Thiêm đã xúi lão Kiết trả thù. Khi Tư Dũng đi mua xuồng cho thằng Còn về, chúng vây đánh Tư Dũng. Vốn là tay có võ, Tư Dũng cũng hạ vài tên trong đó có lão Kiết nhưng Tư Dũng cũng bị lão Kiết đâm chết.

Sau đó thằng Còn và nhỏ Hạnh đi mót sông với ông nội thằng Còn, và họ phải đi xuôi xuống miệt Cần Giờ vì bị cạnh tranh khốc liệt. Vì sợi dây luột bị mắc kẹt dưới đáy sông, ông thằng Còn đã nhào xuống sông để gỡ và khi gỡ được sợi dây thì ông cũng chết luôn. Từ đó thằng Còn và nhỏ Hạnh chỉ loanh quanh trong những lòng kinh cạn kiếm sống – bởi chúng muốn sống một cuộc sống lương thiện.”

Đang nghe:
Nghe tiếp:    
1:
Tap 001
2:
Tap 002
3:
Tap 003
4:
Tap 004
Mua sách trên TIKI Mua sách trên SHOPEE Mua sách trên FAHASA Mua sách trên LAZADA